NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA THANG MÁY GIA ĐÌNH

NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Cập nhật: 15:41 Ngày 11/09/2019

Để cuộc sống thêm hiện đại, tiện nghi hơn, cùng với đó là công nghệ tiên tiến và phát triển ngày một vượt bậc thì việc lắp đặt những chiếc thang máy đã không còn xa lạ trong mỗi khu chung cư, tại các trung tâm thương mại hay thậm chí trong một hộ gia đình hiện đại nào đó. Thang máy làm phương tiện vận chuyển để tiết kiệm thời gian, công sức là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.   Thế nhưng để mua được một chiếc thang máy không dễ bởi thang máy là sản phẩm được hoàn thiện ở công trường nên bạn không thể lựa chọn như mua sắm ô tô và đã mua rồi nếu không ưng ý thì không bán lại như ô tô được.

Sau đây là một số vấn đề mà trước khi lắp đặt một chiếc thang máy người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ ràng:


Thứ nhất: Công tác chuẩn bị

Người Việt chúng ta thường có thói quen xây nhà đến đâu mua vật tư đến đó. Điều này sẽ dẫn tới một số vướng mắc sau: 
- Thiết kế giếng thang quá to vượt nhu cầu sử dụng thang máy dẫn đến việc lãng phí diện tích và quá trình lắp đặt thang máy phải gia cố thêm gây tốn kém.
- Thiết kế giếng thang quá nhỏ nên phải mua những thang máy có tải trọng không đủ nhu cầu sử dụng hoặc thay thế không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nên sẽ bị đắt hơn thông thường hoặc phải mua loại thang tự chế do không có hãng thang máy nào đáp ứng được nhu cầu của bạn.

- Nhà đã xây dựng nhưng không có giếng chờ thang máy nên phải cải tạo gây lãng phí hoặc không thể lắp được mặc dù nhu cầu bắt đầu xuất hiện với những đối tượng: Tuổi già đi lại khó khăn, người tàn tật, thu nhập đủ điều kiện để lắp thang máy, …
Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên có sự chuẩn bị ngay từ khâu thiết kế, phải xác định được nhu cầu sử dụng để lựa chọn được tải trọng thang máy, số lượng thang, tốc độ thang, loại thang máy và có kích thước giếng thang phù hợp. Điều này giúp cho các kiến trúc sư có thiết kế tiêu chuẩn từ ban đầu và đảm bảo tốt công năng sử dụng và bố trí mặt bằng hợp lý.


Thứ hai: Lựa chọn thiết bị thang máy
Không giống như mua ô tô, khi mua thang máy bạn không thể tưởng tượng được sản phẩm trong tương lai của mình có hình hài và chất lượng như thế nào. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những hãng thang máy có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng và tin cậy nhằm đảm bảo được thiết bị tốt và giúp bạn sẽ tránh được những sai lầm sau: 
- Thông số kỹ thuật không rõ ràng hoặc không phù hợp với thiết kế
- Thiết bị, phụ kiện có xuất xứ không đúng như cam kết


Thứ 3: Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm, lắp đặt sản phẩm và bảo trì sản phẩm
Sản phẩm thang máy tốt nhưng điều này chưa thể quyết định được moi thứ đều ổn. Do vậy, chúng tôi chia ra 03 nhóm yếu tố: 
-Phải chọn đơn vị có đủ 03 bộ phận: cung cấp; lắp đặt; bảo trì thang máy. Hiện nay, hiện tượng bán hàng nhưng lại không có bộ phận lắp đặt và bảo trì rất phổ biến. Như vậy, những cam kết với khách hàng về những vẫn đề trong tương lai liệu có được đảm bảo khi họ không thực sự chủ động. Do đó, bạn nên lựa chọn những đơn vị thực sự có đày đủ các bộ phận trên. Chất lượng vận hành và sự ổn định phải được gắn kết đầy đủ cả 03 yếu tố trên. 
-Năng lực tài chính: Thời gian qua đã rất nhiều khách hàng mất tiền oan vì các công ty thang máy phá sản do năng lực tài chính yếu kém  hoặc  cố tình lừa đảo. Chúng ta thường chỉ quan tâm đến thang máy rẻ, tiền tạm ứng ít, …mà không cần biết đến năng lực hoặc có yêu cầu bảo lãnh tạm ứng của ngân hàng và không thể lấy lại được tiền tạm ứng.

- Năng lực kỹ thuật: Dù đơn vị lắp đặt có đầy đủ máy móc và thiết bị hiện đại nhưng thái độ làm việc của người thợ kém và hệ thống quản lý không chặt chẽ thì sẽ có một sản phẩm rất tệ cho khách hàng. Do vậy, khi thăm quan cùng một thương hiệu sản phẩm nhưng do hai đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật thì có thể bạn sẽ thấy hai kết quả khác nhau.


Máy móc hiện đại, kỹ thuật viên lành nghề, có đạo đức - yếu tố quan trọng cho sản phẩm thang máy chất lượng


Trên đây là một số gợi ý của Công ty TNHH StrongPlus Việt Hàn về những lưu ý khi chọn mua thang máy cho gia đình nói riêng và thang máy nói chung. Để được tư vấn sâu hơn về các sản phẩm thang máy, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, kính mời quý khách hàng liên hệ:

Hotline: 0979 23 25 27


Bình luận bài viết