Trang chủ /

Giới thiệu về cấu tạo thang máy trong gia đình.

Giới thiệu về cấu tạo thang máy trong gia đình.

Cập nhật: 16:28 Ngày 15/02/2019

   
   

  Hố thang máy gia đình được chia làm 4 bộ phận cơ bản. Mỗi một bộ phận sẽ có cấu tạo khác nhau:

+ Hố pít thang máy: Là phần dưới cùng của thang máy, thường thấp hơn mặt sàn tầng dưới cùng (cốt 00 )khoảng 900mm – 1800mm.

+ Hố thang máy: Là khoảng không gian nằm theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới có kích thước khoảng hơn 2m2.

+ Phòng máy : là phần chứa động cơ thang máy nằm ở trên cùng của giếng thang máy (Đối với  thang có phòng máy).

– Các thiết bị trong thang máy cấu tạo nên chiếc thang máy hoàn chỉnh

+ Động cơ thang máy ( Motor, máy kéo)

+ Tủ điều khiển bao gồm: Điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực.

+ Cabin thang máy, cửa tầng, cửa cabin

+ Rail, cáp

+ Thắng cơ 

+ Giảm chấn

+ Đối trọng thang máy

+ Cabin thang 

– Dưới đây sẽ là phân tích kỹ hơn về tác dụng cũng như nhiệm vụ của các thiết bị thang máy nêu trên

+ Để đặt thang máy thì người ta không thể bỏ qua phần thiết kế của hố thang máy đây là phần không gian diện tích trong tòa nhà được thiết kế riêng để đặt thang máy. Thiết kế này phải phù hợp với kích thước chiều cao, độ rộng , độ thông thoáng

+ Cấu tạo thang máy cũng được phân theo thiết kế của thang máy. Hiện nay có hai loại thang máy gồm thang máy không phòng máy và thang máy có phòng máy. Đối với loại thang máy có phòng máy thì phần phòng máy được đặt trên đỉnh thang hay trên đỉnh giếng thang.

+ Một kết cấu quan trọng trong lắp đặt thang máy đó chính là hố pit. Đây là phần không gian dưới cabin, được đào sâu bên dưới sàn để làm tầng thấp nhất giúp thang di chuyển khi đi đên tầng thấp nhất.

Phần giếng thang và phòng máy cũng khá quan trọng vì nó đảm bảo an toàn cho động cơ và các thiết bị điện được lắp đặt kín trong đó.

 Hệ thống điều khiển:

Là hệ thống điều khiển của thang máy được lập trình tự động khiến thang máy hoạt động một cách trơn tru không gặp phải sự cố. Nó được thiết kế bao gồm các phần điện tử và thiết bị điện tử. Để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình nên toàn bộ các thiết bị này sẽ được lắp đặt tại phòng máy nằm trên cùng của cabin. Với hệ thống điều khiển mới thì bạn có thể cùng lúc thực hiện nhiều lệnh gọi tầng cùng một lúc trong lúc dừng hoặc lúc thang đang di chuyển.

Hệ thống  điều khiển này mang đến năng suất cao cho hoạt động của thang máy. Liên kết giữa các nút ấn tới hệ thống điều khiển, từ đó phát lệnh cho các thiết bị cơ học hoạt động nhịp nhàng. Ngoài ra thang máy còn được lắp thêm hệ thống đèn tín hiệu ở cửa tầng và cả trong cabin chúng ta có thể nhận biết được tình trạng hoạt động của thang máy và vị trí của thang máy.

Rail thang máy:

+ Để thang máy di chuyển đúng hướng, đối trọng của thang máy đúng và không bị lệch ra khỏi thiết kế thì người ta đã thiết kế rayl dẫn đường, nó được lắp dọc theo giếng thang khi lắp đặt thang máy.

+ Trên nóc giếng thang thường lắp motor đây là động cơ của thang máy. Thiết bị này khâu dẫn động đến hộp giảm tốc theo một vận tốc cho sẵn, từ đó làm quay puli để kéo cabin hoạt động lên xuống. Đối trọng và cabin được liên kết với nhau nhờ hoạt động của motor đối trọng, trong khi đó người ta sử dụng hệ thống puli ma sát treo cabin kết hợp với sợi cáp nâng.

+ Do cấu tạo thang máy mà chuyển động lên xuống phần lớn dựa vào cabin và đối trọng nhờ cáp tải nâng khi có các chuyển động từ cáp nâng nhờ puli ma sát quay, nguyên do chính là motor kéo tạo nên dây truyền hoạt động . Cho nên motor kéo hoạt động là một điều hết sức quan trọng. Sẽ có tủ điều khiển riêng để đặt hệ thống điều khiển, để thuận tiện cho việc điều chỉnh.

Động cơ thang máy:

                                                  

Quá trình dừng tầng có nhịp nhàng và êm ái hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cấu tạo thang máy hệ thống phanh được gắn trên motor kéo. Nhằm giữ cabin dừng đúng tầng và chính xác. Động cơ và phần tang phanh được gắn đồng trục với nhau khiến quá trình dừng tầng đúng vị trí. Đối với các loại động cơ thì ưu điểm nó sẽ khác nhau, nếu không được đồng bộ tối đa nhất với tủ điện sẽ dẫn tới hiện tượng rung lắc và các vấn đề liên quan. Vì vậy mà NETIS HÀN QUỐC luôn đề cao việc chế tạo hệ điều khiển và động cơ được đồng bộ và tối ưu nhất. Chúng tôi luôn là công ty hàng đầu trong việc sản xuất động cơ thang máy tới thời điểm hiện nay, với rất nhiều nhược điểm mà các loại động cơ khác mắc phải thì chúng tôi đã khắc phục nó tốt nhất . 

Bộ giảm tốc, giảm chấn

  Đối với bộ khống chế vận tốc còn được gọi là thắng cơ hay Govenor thì đây là thiết bị không thể thiếu trong thang máy. Nó là thiết bị an toàn nhất khi thang gặp sự cố , nó giúp khống chế vận tốc khi thang rơi tự do giúp cabin đứng yên trên ray.

Cabin thang máy:

 

+ Cabin là bộ phận chính để giúp khách hàng di chuyển, hay nói cách khác đó chính là thùng thang. Cấu tạo thang máy bên trong cabin có thể trang trí thêm nội thất hoa văn, gương, hay màn hình điện tử… tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nó còn rất phong phú và đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Với NETIS VIỆT HÀN  chúng tôi luôn đưa tới khách hàng những mẫu cabin hiện đại, sang trọng nhất có thể , bên cạnh đấy chúng tôi còn dùng các loại inox Hàn Quốc loại 304 dày 1,2 ly đạt chuẩn châu âu.

Để tìm hiểu thêm các loại thang máy , và tư vấn hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn về các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc:
                           02386296969.- 0979232527 - 0913644567 - 0987946616

Bình luận bài viết